Trang chủ Chuyên mục khác Tẩy giun cho trẻ từ 24 tháng đến 60 tháng tuổi trên...

Tẩy giun cho trẻ từ 24 tháng đến 60 tháng tuổi trên địa bàn thị xã Cửa Lò

3675
0

Phòng chống giun sán cho trẻ từ 24 tháng đến 60 tháng tuổi trên địa bàn thị xã Cửa Lò

Giun sán là những ký sinh trùng phổ biến ký sinh trong cơ thể người gây nên nhiều loại bệnh. Vì vậy, phòng chống bệnh giun sán ngay từ đầu chính là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mỗi người và cho cả cộng đồng.

Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò đã triển khai tổ chức cho các cháu từ từ 24 tháng đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun tại các phuờng xã. Ngày 23/5 đến ngày 30/05 tổ chức cho trẻ uống tại các truờng mầm non và các truờng tư thục trên địa bàn.  Tổ chức tẩy vét cho các cháu từ 24 tháng đến 60 tháng không đi học và những cháu vắng học ở các trường MN vào ngày 03 – 04/6 sẽ uống tại trạm y tế phuờng.

Như chúng ta đã biết, Giun sán có nhiều loại khác nhau, có loại rất nguy hiểm, có thể làm tử vong như giun đũa, giun xoắn…; có loại tạo nên các biến chứng nặng như: Thiếu máu, giảm khả năng lao động, dẫn đến tàn phế như giun móc, giun chỉ… Nguyên nhân gây ra bệnh giun sán là do người bị nhiễm phải ấu trùng hoặc trứng của giun, sán qua đường tiêu hóa khi ăn phải các thức ăn có trứng giun, trứng sán.Vì vậy công tác tuyên truyền của đội ngũ y, bác sỹ tại các trạm y tế và các cộng tác viên y tế ở thôn bản là vô cùng quan trọng.

Trẻ em là đối tượng rất dễ nhiễm bệnh giun sán bởi các em chưa thực sự ý thức được việc giữ gìn vệ sinh thân thể, vệ sinh ăn uống, mặt khác sức đề kháng kém hơn so với người lớn. Vì vậy, công tác giáo dục, tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh giun sán cũng như cách phòng tránh bệnh tại cộng đồng rất quan trọng