Trang chủ Tin hoạt động Sở y tế làm việc với trung tâm y tế thị xã...

Sở y tế làm việc với trung tâm y tế thị xã Cửa Lò về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

2151
0

Chiều ngày 20/02, Tiến Sĩ BS CKII Đậu Huy Hoàn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Y tế Thị xã Cửa Lò và Trạm y tế phường Nghi Hương -Thị xã Cửa Lò, cùng đi với đoàn có đại diện phòng Nghiệp vụ y Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Thị xã Cửa Lò là khu du lịch nên nguy cơ dịch bệnh có thể xâm nhập thông qua khách du lịch và lưu trú, vì vậy các cơ quan chức năng cũng như ngành y tế Cửa Lò luôn chủ động ứng phó trước những diễn biến của dịch bệnh. Trung tâm y tế và phòng y tế đã tham mưu các văn bản chỉ đạo và các phương án ứng phó; Thành lập các đội phán ứng nhanh tại các phường, với phương châm chỉ đạo “4 tại chỗ”. Tổ chức các đoàn kiểm tra, hưởng dẫn công tác giám sát, sẵn sàng thu dung, điều trị, xử lý ổ dịch tại các cơ sở y tế. Đẩy mạnh công tác truyền thông, tư vấn sức khỏe, thiết lập đường dây nóng. Thực hiện chặt chẽ công tác giám sát, dự phòng, kiểm tra thông tin và lộ trình đi lại của các trường hợp nước ngoài đến tại địa phương. Hưởng dẫn vệ sinh môi trường, khử trùng các cơ sở y tế, cơ quan, trường học. Sẵn sàng các phương tiện, thuốc men, hóa chất để đáp ứng khi có dịch xảy ra. Thực hiện công tác báo cáo hàng ngày theo công văn của Sở y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Tu Hoang, mọi người đang ngồi và trong nhà

Phát biểu tại buổi làm việc TS BS CKII Đậu Huy Hoàn Phó Giám đốc Sở Y tế – Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID 19, cũng nhấn mạnh: Trước mắt, tập trung tổng dọn vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng tại các khu vực công cộng, trường học; cung cấp tài liệu truyền thông tạị cảng Cửa Lò, cảng cá Cửa Hội, các khách sạn, nhà hàng…. tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân chủ động phòng, chống dịch Covid- 19, lắp đặt các biển cảnh báo về các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng để người dân không chủ quan, nhưng cũng tránh hoang mang về dịch bệnh covid- 19. Về phía ngành Y tế luôn luôn sẵn sàng phương án, các kịch bản phòng chống dịch bệnh trong mọi tình huống.

ảnh4

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trờiTrong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứngTrong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Tu Hoang, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Mặc dù hiện tại trên địa bàn chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm bệnh nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch tại Trung Quốc, yêu cầu BCĐ phòng chống dịch cấp Thị xác định số lao động trở về cũng như khách du lịch sẽ mang theo nguy cơ dịch bệnh rất cao. Vì thế, BCĐ cấp Thị, các ban ngành liên quan cần tăng cường giám sát chặt chẽ. Từ đó có các biện pháp theo dõi, giám sát sức khoẻ và cách ly khi cần thiết